09:33 EST Thứ tư, 23/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Đội

HOẠT ĐỘNG " GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG" CHO HỌC SINH

Thứ hai - 07/01/2019 11:03
Thực hiện kế hoạch giáo dục hoạt động kỹ năng sống, hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2018-2019 của trường, ngày 29 tháng 10 năm 2018, trường Tiểu học Tiến Lộc tổ chức hoạt động  giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “ Chúng em với an toàn giao thông”. Tham gia buổi sinh hoạt là các màn tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ bằng các tiểu phấm, câu chuyện, ,.. của các chi đội.
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

Tiết mục của chi đội Kim Đồng

Tiết mục của chi đội Lê Văn Tám

Tiết mục của chi đội Võ Thị Sáu

Buổi sinh hoạt kết thúc nhưng trên gương mặt của các em học sinh còn đọng lại những nụ cười hồn nhiên, những bài học bổ ích về tham gia giao thông đường bộ.
        Nhưng cái được lớn nhất đối với nhà trường là giáo dục được những thế hệ học sinh biết chấp hành pháp luật từ những việc làm đơn giản nhất, nhỏ nhất là hình thành ở các em những thói quen tốt, những hành động đẹp trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, các em là những “tuyên truyền viên nhí” trong gia đình, trong cộng đồng để góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong toàn xã hội.
       Minh chứng cụ thể là hầu hết học sinh trường Tiểu học Tiến Lộc đều chấp hành tốt việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy đến trường.

Học sinh đến trường đều đội mũ bảo hiểm

Giáo dục được một hành động tốt là một viêc làm khó nhưng khi đã thành thói quen thì cũng khó mà thay đổi. Đây cũng là một trong những thành công của trường Tiểu học Tiến Lộc trong chuỗi các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Tác giả bài viết: Trường TH Tiến Lộc